MUỐN THUYẾT PHỤC NGƯỜI KHÁC THÀNH CÔNG ĐỪNG BỎ QUA NHỮNG BÍ QUYẾT NÀY

Yếu tố tiên quyết trong việc làm nên một cuộc gặp gỡ, nói chuyện, đàm phán thuận lợi chính là khả năng thuyết phục người khác. Ngoài ra, người có kỹ năng thuyết phục tốt không những thành công trong công việc mà còn tạo được uy tín trong cuộc sống. Cho nên, muốn thuyết phục người khác thành công đừng nên bỏ qua những bí quyết sau đây.

1. Tạo niềm tin cho người cần thuyết phục

Để tạo niềm tin cho người cần thuyết phục, trước tiên bạn phải cho người khác thấy bạn đang “sở hữu” những gì? Sở hữu ở đây tức là bạn phải lên được 1 profile đầy đủ, đẹp mắt và tạo ấn tượng cho bản thân mình.

Để tạo ra 1 progile trong xã hội hiện nay không hề khó. Hãy tận dụng các trang mạng xã hội để làm điều này. Nêu lên các thông tin nổi bật như: Họ tên bạn là gì? Bao nhiêu tuổi? Đã học đại học nào và chuyên ngành gì? Công việc và chức vụ hiện tại? Sở thích của bạn? Bạn từng đạt thành tích gì trong học tập và công việc? Câu nói yêu thích là gì? Cùng với đó là có một tấm ảnh chụp nghiêm túc để người đó biết là bạn. Điều này sẽ làm bạn trông chân thật hơn, uy tín hơn.

Giả dụ như bạn quen biết một cô gái qua mạng và muốn hẹn hò với cô ấy thì thông qua profile này cô ấy sẽ hiểu hơn về bạn và có thiện cảm với bạn.

Còn nếu như bạn đi thuyết phục khách hàng điều này sẽ tạo niềm tin đối với khách hàng đồng thời họ sẽ nghiêng về bạn nhiều hơn.

Ngoài ra, để tạo niềm tin cho người cần thuyết phục ( trong trường hợp người đó chưa biết tới profile của bạn). Hãy đến nơi hẹn đúng giờ hoặc sớm hơn vài phút ngồi đợi họ, ăn mặc trang nhã, nói chuyện vui vẻ lịch sự, không văng tục thì bạn đã thành công trong việc ghi điểm trong mắt khách hàng.

2. Thuyết phục người khác bằng cách lập luận logic

Lối suy luận logic, phương pháp lập luận chặt chẽ, dẫn chứng thuyết phục, sự dẫn dắt cuốn hút. Đây là bí quyết làm cho người đối diện phải gật đầu ngay tức khắc bởi sự lập luận chặt chẽ khó lòng phản bác lại kèm thêm những dẫn chứng tin cậy, xác thực.

Ngoài ra, bí quyết này đòi hỏi người thuyết phục phải tinh ý. Vừa đưa dẫn chứng vừa gợi được cho người đối diện những liên tưởng thực tế, có ích.

3. Người thuyết phục phải có sự kiên trì

 Sự kiên trì chính là “liều thuốc” đánh vào tinh thần người đối diện. Trong trường hợp người được thuyết phục từ chối với những đề xuất bạn đưa ra, đừng nản lòng mà hãy kiên trì tới cùng. Bạn có thể hẹn gặp lại lần nữa, chờ đợi, tóm tắt ý kiến của bạn trong thời gian ngắn nhất khi người đó nói bận. Lâu dần sự kiên trì của bạn cùng với phương án, ý kiến tối ưu bạn đưa ra sẽ làm người đó đồng ý.

4. Lựa chọn cách nói chuyện phù hợp với người nghe

Cách nói chuyện thích hợp với người nghe sẽ làm tăng điểm của bạn lên trong mắt của họ.

Giả dụ, một người thích nghe lời ngọt ngào mà bạn lại cứ lạnh nhạt, khiêm tốn thì sẽ mất điểm trong mắt họ. Hay với những người thích nghe ngắn gọn bạn không nên nói những lời sến sẩm, dài dòng mà hãy dứt khoát, rõ ràng, mạch lạc để thuyết phục họ tốt hơn.

5. Hiểu về người cần thuyết phục

Hiểu về người cần thuyết phục là hiểu về tính cách, sở thích của người đó. Khi hiểu được bạn sẽ có thể thuyết phục người đó thông qua những sở thích mà họ đang có .

Như vậy với những chia sẻ trên bạn đã bỏ túi cho mình bí kíp thuyết phục người khác thành công. Hãy rèn luyện khả năng quan sát, nói chuyện tinh tế để ghi điểm và thuyết phục thành công đối tượng bạn hướng tới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *