TIẾT LỘ NHỮNG MẸO BẤM HUYỆT TỰ CHỮA BỆNH ĐAU ĐẦU

Đau đầu gây ra những ảnh hưởng không nhỏ trong công việc cũng như cuộc sống. Người mắc bệnh đau đầu thường dễ nóng giận, mất tập trung, giảm trí nhớ… Do đó, việc tìm ra phương pháp điều trị đau đầu nhanh chóng, hiệu quả đang được khá nhiều người quan tâm. Trong đó, bấm huyệt là phương pháp chữa trị đau đầu hiệu quả mà không để lại tác dụng phụ.

Đau đầu là tình trạng chung nhiều người mắc phải do ảnh hưởng bởi thời tiết, dị ứng hay mắc các bệnh về thần kinh gây ảnh hưởng. Khi bệnh đau đầu vẫn còn ở mức độ cấp tính thì khả năng chữa khỏi là rất cao. Nhưng khi để bệnh chuyển sang giai đoạn mãn tính thì sẽ gây ra những khó khăn trong quá trình điều trị

Đau đầu do đâu?

Có rất nhiều nguyên nhân gây ra đau đầu nhưng phổ biến nhất có thể kể tới:

– Thời tiết thay đổi thất thường là nhân tố tác động tới vi khuẩn, vi – rút hay bụi bặm trong không khí phát tán và lây lan nhanh chóng. Khi người bệnh hít phải các loại vi khuẩn này sẽ xâm nhập vào cơ thể tấn công các tế bào lợi khuẩn đồng thời làm thành ổ bệnh bên trong cơ thể. Vì vậy, khi thời tiết thay đổi các bạn thường mắc các bệnh: cảm cúm, sổ mũi, ho, sốt… Từ đó tác động tới các dây thần kinh cảm xúc tạo cảm giác đau đầu, chóng mặt.

– Đau đầu do dị ứng.

– Đau đầu do ảnh hưởng từ một số các bệnh như: viêm xoang, rối loạn tiền đình, đau răng, đau mắt đỏ…

Mẹo bấm huyệt chữa bệnh đau đầu

Chính những tác hại mà bệnh này gây ra nên cả Đông y và Tây y đều có những bài thuốc, phương thuốc chữa đau đầu hiệu quả. Nếu Đông y chữa bệnh với phương châm lâu dài, lành tính thì thuốc Tây y lại nhanh chóng và dứt điểm. Tuy nhiên, chữa đau đầu từ Đông y đòi hỏi quá trình điều trị lâu dài và kiên trì. Còn Tây y tuy trị nhanh chóng nhưng gây cảm giác buồn ngủ, buồn nôn hoặc táo bón làm ảnh hưởng tới sức khỏe người bệnh. Vì vậy việc sử dụng phương pháp bấm huyệt là nhanh chóng an toàn và không gây tác dụng phụ.

1. Bấm huyệt hợp cốc

Huyệt hợp cốc nằm ở giữa ngón cái và ngón trỏ, nằm trên mu bàn tay nhưng sát phần rãnh tay hơn. Bấm huyệt hợp cốc sẽ làm tan đi những cơn đau đầu, ù tai, mất ngủ, đổ mồ hôi trộm…

Để thực hiện phương pháp này hãy lấy hai ngón tay ( ngón cái trên mu bàn tay, ngón trỏ ở phía lòng bàn tay) ấn mạnh và giữ một lúc ( tầm 10 – 15 giây). Sau đó sử dụng ngón cái xoa đều theo chiều kim đồng hồ 10 lần rồi ngược lại. Sau khi xong tay này thì chuyển sang tay kia và lặp lại như lúc đầu sẽ giúp giảm đau nhanh chóng.

2. Bấm huyệt toàn trúc

Huyệt toàn trúc là một huyệt nằm phía dưới hai đầu lông mày. Bấm huyệt toàn trúc sẽ giúp bạn giảm đi cơn đau đầu do stress trong công việc, uống nhiều rượu bia.

Để thực hiện phương pháp này hãy đưa hai đầu ngón tay trỏ hoặc ngón cái tạo thành hình chữ V đặt vào vùng huyệt ấn xuống đều đặn, lực tay không nặng không nhẹ. Thực hiện động tác khoảng 10 lần bạn sẽ thấy cơ đau giảm đáng kể.

3. Bấm huyệt ấn đường

 Huyệt ấn đường là phần nằm chính giữa hai đầu lông mày. Bấm huyệt này giúp bạn giảm đau đầu do căng thẳng, viêm xoang, đau họng.

Để thực hiện phương pháp này hãy tạo hai ngón trỏ và ngón cái thành hình chữ V. Ngón cái tì vào má làm điểm tựa, ngón trỏ ấn vào huyệt ấn đường để làm giảm cơn đau.

Như vậy với những chia sẻ trên bạn đã bỏ túi cho mình những mẹo bấm huyệt chữa bệnh đau đầu an toàn, hiệu quả. Ngoài ra, để giảm thiểu tình trạng đau đầu hãy có chế độ làm việc và nghỉ ngơi hợp lý, đồng thời hạn chế sử dụng rượu bia để luôn có một sức khỏe tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *