Bệnh thường gặpBệnh phổi - Hô hấp

Chảy nước mũi và hắt hơi là bệnh gì?

Mũi tôi dạo này hay chảy nước mũi, nước mũi thường đặc và hay bị hắt hơi

Chảy nước mũi và hắt hơi là triệu chứng căn bản của rất nhiều bệnh, để biết được chính xác nguyên nhân gây ra các triệu chứng này là gì, bạn nên đến các cơ sở y tế uy tín để khám và có cách điều trị đúng. 

Dưới đây là một số bệnh có thể gây ra triệu chứng chảy nước mũi và hắt hơi:

-  Cảm cúm:

Cảm cúm do virus tấn công thường có thời gian ủ bệnh ngắn, các biểu hiện hay gặp là hắt hơi, chảy nước mũi, nước mũi dịch nhầy đặc hoặc dịch mủ. Cơ thể người bệnh mệt mỏi toàn thân, ngoài ra còn kèm theo sốt hay ớn lạnh.

Cảm cúm sẽ xuất hiện triệu chứng chảy nước mũi, kèm theo đó là ho, sốt, mệt mỏi, khó chịu.

-  Viêm mũi dị ứng:

Viêm mũi dị ứng là tình trạng phản ứng miễn dịch của mũi xoang trước các tác nhân kích thích từ môi trường bên ngoài như thời tiết, bụi bẩn, nấm mốc, phấn hoa…

Khi bị viêm mũi dị ứng, người bệnh có các triệu chứng như ngứa mũi, chảy nước mũi và hắt hơi liên tục nhiều cái, không thể kiểm soát. Có thể kèm theo cảm giác đau đầu do các cơ bị co thắt gây ra và bị ngạt mũi. 

Bệnh viêm mũi dị ứng thường phát bệnh theo thời điểm tác động của các tác nhân gây dị ứng.

- Viêm xoang:

Người bệnh bị viêm xoang có các triệu chứng chính như đau nhức đầu – vùng trán, giữa hai mắt, hai bên cánh mũi, chảy nước mũi và hắt hơi, nghẹt mũi, ngứa mũi, điếc mũi…

 Viêm xoang có thể kéo dài và tái phát nhiều lần, bệnh có thể cấp tính hoặc mạn tính. Như vậy, với các triệu chứng bạn mô tả như chảy nước mũi nhiều, nước mũi đặc, hắt hơi có thể là triệu chứng của nhiều bệnh. Do đó, để biết chính xác bệnh, bạn nên đến các cơ sở y tế chuyên khoa tai – mũi – họng uy tín để khám và điều trị kịp thời.

Bình luận (0)

    Top