Bệnh thường gặpBệnh dạ dày - tiêu hóa

Điều trị bệnh lang ben cho trẻ em đúng cách

Cháu bị lang ben trên mặt, tôi có ra nhà thuốc mua thuốc bôi kem nhưng vẫn không hết.


Điều trị bệnh lang ben cho trẻ em đúng cách

Con tôi được 3 tuổi , cháu bị lang ben trên mặt, tôi có ra nhà thuốc mua thuốc bôi kem Gentri-sone, nhưng khi xem chỉ định thì không thấy trị lang ben cụ thể mà chỉ nói chung là trị nấm, xin cho hỏi thuốc này có sử dụng cho đúng bệnh cho cháu hay không?

Bác sỹ có thể giới thiệu một lọai thuốc khác chuyên trị lang ben.

Lang ben là bệnh về da thường gặp ở trẻ em với các mảng da bị phai màu. Nguyên nhân gây bệnh là do sự tăng trưởng quá mức của nấm thường trên da người, có thể do bị kích thích quá mức khi phơi nắng nhiều hoặc khi môi trường không khí quá khô hoặc ẩm.

Triệu chứng:

Các mảng nhạt màu của Da là triệu chứng chính. Các mảng điển hình có các đặc tính sau:

- Trên nước Da trắng, chúng thường đậm hơn ; trên nước Da sậm màu chúng thường sáng hơn.

- Hơi nổi vẩy.

- Có viền nổi bật.

- Đôi khi hơi ngứa.

Trẻ phải đi khám bác sĩ nếu bị lang ben. Mặc dầu bệnh không gây đau nhức hoặc tryuền nhiễm, nhưng nó có thể kéo dài vĩnh viễn nếu không được chữa trị.

Điều trị

Bác sĩ chỉ định kem thoa hoặc dung dịch chống nấm. Bạn phải thoa thuốc cho trẻ mỗi ngày một lần lên vùng bị nhiễm. Cách chữa trị này giúp Da trẻ trở lại bình thường trong vòng một tuần. Tuy nhiên thuốc chống nấm phải được sử dụng trong vòng 3  tuần để làm giảm nguy cơ tái phát. Để thoáng vùng bị nhiễm càng nhiều càng tốt cũng có thể làm giảm sự phát bệnh. Da sẽ trở lại dáng vẻ bình thường của nó trong vòng một vài tuần hoặc vài tháng.  

Để phòng và trị lang ben, loại bỏ điều kiện thuận lợi cho vi nấm gây bệnh là vấn đề quan trọng nhất. Nên mặc đồ thoáng, nhất là vào mùa nóng; tắm rửa, thay đồ hằng ngày. Không sử dụng chung đồ dùng cá nhân như khăn lau, quần áo... Quần áo phải phơi nắng cho khô. Trong lúc đang bị bệnh cần là trước khi mặc.

Bạn nên đưa bé đi khám chuyên khoa da liễu để được Bác sĩ chẩn đoán chính xác và kê đơn. Tuyệt đối không tự ý sử dụng bất kỳ loại thuốc nào cho trẻ khi chưa có chỉ định của bác sĩ!

Bình luận (0)

    Top