Bác sĩ onlineSức khỏe thường thức

Trứng cá, nổi mụn ở mặt ngày càng nhiều.

Em rất lo lắng và sợ sẽ ảnh hưởng về sau về da mặt, da em rất nhờn, tay chân mặt lại có lông rất nhiều.


Trứng cá, nổi mụn ở mặt ngày càng nhiều.

Em 21 tuổi, bị mụn trứng cá từ năm 15 tuổi, càng ngày tình trạng mụn càng nặng hơn, em rất khổ tâm.

Mấy tháng trước em có đến khám bệnh ở bv đại học y dược khoa da liễu, bác sĩ chẩn đoán là bị mụn trứng cá và cho thuốc dùng, trong đó có các kháng sinh như Doxicap, Rulict, thuốc uống Lebociton, dung dịch Dalacin T. Điều trị một thời gian có khám định kỳ nhưng tình trạng mụn của em vẫn không thuyên giảm. Khám lại thì bác sĩ bảo tình trạng mụn nặng nên kê toa cho em sử dụng Diane 35. Em sử dụng thuốc được 2 tháng, tình trạng mụn mủ mụn bọc giảm hẳn, da đẹp hơn và rất ít nổi mụn mới.

Sau đó em ngưng dùng vì sợ thuốc có tác dụng ngừa thai nên sẽ ảnh hưởng đến sức khoẻ sinh sản về sau. Ngưng thuốc được một tháng thì em lại bị nổi mụn trở lại và tình trạng lại như trước khi dùng thuốc. Em rất lo lắng và định sẽ dùng thuốc trở lại nhưng sợ sẽ ảnh hưởng về sau nên chưa dám.

Da em rất nhờn, tay chân mặt lại có lông rất nhiều .em thấy diane 35 phù hợp để trị các bệnh của em nhưng không hiểu tại sao khi ngưng thuốc thì lại bị mụn trở lại.

Em muốn hỏi bác sĩ tại sao như thế, với các bệnh kể trên em dùng thuốc được không và những lo lắng của em có đúng hay không.

Nếu tiếp tục dùng em sẽ dùng trong bao lâu, em vừa uống thuốc vừa bôi Dalacin được không ? (lâu nay em không bôi Dalacin vì sợ tác dụng phụ ảnh hưởng trực tiếp lên da)

Trả lời:

Qua như bạn kể, chúng tôi thấy bác sĩ kê Diane 35 cho bạn là rất hợp đấy, nó có tác dụng chữa mụn trứng cáchứng rậm lông ở chân tay bạn

Khi bạn dừng thuốc thì bạn lại bị trứng cá lại, do vậy bạn nên đi khám nội khoa, phụ khoa lại để bác sĩ sẽ dựa trên thể trang hay nội tiết của bạn mới có quyết định cho bạn dùng lâu dài hay không. Thông thường sử dụng Diane 35 thì không cần phải sử dụng thêm thuốc tránh thai nào khác nữa, nên thường sử dụng thời gian tương đối dài 3 đến 6 tháng.

Khi bạn dùng thuốc Diane 35 mà đỡ trứng cá rồi thì bạn dừng các thuốc khác lại, không cần thiết phải dùng thêm nữa.

Bình luận (0)

    Top